Ngày 23/8, người phát ngôn tỉnh ủy Bạc Liêu tuyên bố nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của ông Phan Chí Quang (41 tuổi), Phó Giám đốc Sở Tài chính Bạc Liêu là do uống quá nhiều bia rượu và trúng gió. Khi ông mất, vợ ông đang mang thai còn nằm ngủ bên cạnh.

Vì sao Phó giám đốc Sở Tài chính Bạc Liêu tử vong? - Ảnh 1
Ông Phan Chí Quang – Phó Giám đốc Sở Tài chính Bạc Liêu. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Theo bác sĩ Bùi Quốc Nam, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, sau khi ông Phan Chí Quang đột tử, cơ quan công an đã phối hợp với ngành y tế đưa thi thể ông Quang vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu mổ, khám nghiệm tử thi dưới sự yêu cầu của gia đình. Việc này đã thực hiện xong trước 14h cùng ngày và sau đó bàn giao thi thể ông Quang về cho gia đình lo hậu sự.

Theo đó, sau khi giải phẫu tử thi để khám nghiệm theo yêu cầu của vợ ông Quang, đồng thời qua kết quả điều tra, làm rõ, cơ quan chức năng xác định ông Quang tử vong là do uống quá nhiều bia rượu và trúng gió chứ không có lực tác động nào từ bên ngoài. Tuy nhiên, bác sĩ Nam cũng cho hay những lần khám sức khỏe định kỳ gần đây, bác sĩ không phát hiện ông Quang bị cao huyết áp và các bệnh lý về tim mạch. Bạn bè cũng cho biết ông Quang có tửu lượng tốt.

“Đột tử ngày càng trẻ hóa về độ tuổi, thường xảy ra lúc 2-4h. Lúc đó, người bệnh đang ngủ thì ngưng tim dẫn đến tử vong”, bác sĩ Nam nói, đồng thời chỉ ra khả năng người không mắc bệnh tim mạch vẫn có thể đột tử. 

Người nhà ông Quang cho biết trước đó chiều 21/8, ông có ăn uống với bạn bên ngoài sau đó về nhà ngủ trong tình trạng say rượu. Khi về nhà, ông Quang trong tình trạng rất say và nằm trên võng, bắt quạt gió để ngủ. 

Vợ ông Quang mặc dù đang mang thai nhưng vẫn nằm cạnh chồng để theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, do ngủ quên nên đến 4 giờ sáng 22/8, vợ ông Quang thức giấc thì mới tá hỏa phát hiện chồng nằm bất động nên gọi cấp cứu. Nhưng khi bác sĩ đến kiểm tra thì xác định ông Quang đã tử vong.

Vì sao Phó giám đốc Sở Tài chính Bạc Liêu tử vong? - Ảnh 2
(Ảnh chụp màn hình: danviet.vn)

“Anh Quang mất, bỏ lại con trai năm học này vào lớp 9. Vợ anh ấy đang mang bầu 7 tháng. Suốt ngày nay, vợ anh Quang vừa khóc, vừa tự trách mình là tại sao ngủ quên, không kịp cứu chồng”, một người bạn của ông Quang chia sẻ.

Ông Phan Chí Quang quê thành phố Bạc Liêu, đã có vợ con, với gần 20 năm công tác trong ngành tài chính. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu vào năm 2018, ông Quang làm trưởng phòng tài chính doanh nghiệp của sở này và được Giám đốc Sở Tài chính Bạc Liêu Lê Minh Hải đánh giá là cán bộ trẻ, nhiệt tình, có nhiều đóng góp cho ngành tài chính.

Trước đó, một cán bộ Bạc Liêu được thăng chức Phó Giám đốc Sở Xây dựng không lâu sau khi bị kỷ luật cũng khiến dư luận xôn xao.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam